Website Banner

ตอนที่ ๑๕...พบนายเมอร์เฟ็ตที่ประศานตินิลยัม

      ดังนั้นจึงปรึกษาหารือกันว่า จะไปตามหานายเมอร์เฟ็ตได้ที่ไหน นายแชร์แมนออกความคิดว่า ให้กลับไปหาเจ้าหน้าที่อีกจะดีกว่า บางทีเขาอาจจะทราบว่านายเมอร์เฟ็ตพักที่ไหน เมื่อถามจากเจ้าหน้าที่ เขาก็ไม่ทราบเหมือนกัน ให้ลองไปดูที่ตึกอาคารที่พักสำหรับชาวยุโรปก็แล้วกัน

        พวกเราได้พากันเดินหาตึกอาคารที่พักชาวยุโรปอยู่พักหนึ่ง เพราะในบริเวณอาศรมมีตึกอาคารมากมายหลายหลัง ในที่สุดก็มาถึงตึก ๕ ชั้นเป็นรูปโค้ง ซึ่งรถโค๊ชของคณะเรามาจอดครั้งแรกนั่นเอง เห็นมีชาวยุโรปเดินไปมาอยู่หลายคน นายแชร์แมนและคุณนวลจันทร์จึงได้เข้าไปไถ่ถามดู แต่ก็ไม่มีใครบอกถูก

        ขณะที่กำลังถามอยู่นั้นก็พอดีมีหญิงสาวชาวอินเดียคนหนึ่งเดินผ่านมาได้ยินเข้า ด้วยความมีอัธยาศัยได้บอกว่า จะลองพาไปที่ห้องเบอร์ ๙A คิดว่าคงจะใช่ เพราะตัวเธอเองได้มารับเสื้อผ้าไปซักให้ทั้งสองสามีภรรยาชาวยุโรป แต่เธอไม่ทราบว่าชื่ออะไร

        นายแชร์แมน คุณนวลจันทร์ อาจารย์ศิริ และอาจารย์พรจึงได้เดินตามหญิงสาวคนนั้นไป สำหรับข้าพเจ้าเดินตามไปห่างๆ ที่ห้องนั้นมีหญิงชาวยุโรปอายุราว ๕๐ ปีเศษ รูปร่างสูงโปร่งแบบบาง หน้าตาสะสวยสะอาด เมื่อตอนเป็นสาวคงจะสวยมาก ผมสีน้ำตาลเข้ม เปิดประตูและยืนพูดกันอยู่สักครู่หนึ่งแล้วทั้งหมดก็เดินกลับมา อาจารย์พรบอกข้าพเจ้าว่า "ที่ห้องนี้ คือห้องพักของนายเมอร์เฟ็ตและคุณไอริสภรรยา ผู้หญิงเมื่อตะกี้คือคุณไอริส บอกว่านายเมอร์เฟ็ตกำลังพักผ่อนอยู่ และรับอาสาจะบอกนายเมอร์เฟ็ตให้ทราบว่า คณะเราจากประเทศไทยที่แปลหนังสือของเขาและได้เคยเขียนจดหมายติดต่อกันไว้แล้วนั้น บัดนี้ได้มาถึงประศานตินิลยัมแล้ว และนายเมอร์เฟ็ตคงจะพบคณะเราได้ตอนหลังจากการดารชัน คือราว ๑๗ นาฬิกา"

        เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้วเช่นนี้ ต่างคนจึงต่างเดินกลับห้องพัก ซึ่งผู้ชายกับผู้หญิงพักกันคนละอาคารไม่ปะปนกัน เพื่อจะมาพบกันอีกที่ห้องเจ้าหน้าที่ซึ่งเขานัดให้คณะเรามาพบเขาอีกครั้งตอนบ่ายโมง ซึ่งอันที่จริงเวลาขณะนั้นก็บ่ายโมงเศษแล้ว ดังนั้นคุณนวลจันทร์กับข้าพเจ้าจึงเดินกลับห้องพักแล้วชวนคณะเราทั้งหมดมาที่ห้องเจ้าหน้าที่ที่คณะเราพบกันครั้งแรก โดยอาจารย์ศิริ อาจารย์พร นายแชร์แมน และคุณกิตติไม่ได้มา เพราะคงจะเหน็ดเหนื่อยกันพอสมควร


 ขอขอบพระคุณองค์ภควัน ศรี สัตยา ไสบาบา องค์อวตารแห่งยุค
ที่ทรงประทานแสงสว่างให้แก่พวกเรา และขอให้ทุกท่านที่ได้พบแสงสว่างนั้น
สามารถนำไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เพื่อที่จะได้ก้าวสู่ชีวิตแห่งจิตวิญญาณต่อไป
ด้วยความปรารถนาดี.......คณะผู้จัดทำ
Current Pageid = 168